การลดบวม หลังการผ่าตัด

การดูแลแผลและ อาการบวมหลังการผ่าตัด การดูแลอาการบวของแผลหลังการผ่าตัดของ Gyalumhun อ่านว่า กะ รึม ฮัน สำหรับที่ กะรึมฮัน เรามีระบบควบคุมการผ่าตัดที่ได้รับมาตรฐาน และ เรามีประสบการณ์การผ่าตัดที่ยาวนานมากกว่า 20 ปี ดังนั้นเราจึงมีเทคนิคพิเศษเฉพาะในการดูแลและลดอาการบวมต่างๆหลังการผ่าตัด

การดูแลแผลที่บวมหลังการผ่าตัดของ Gyalumhun มีมีความพิศษกว่าใครๆ คือ “ การดูแลความบวมอย่างเป็นระบบ ”

Gyalumhun ให้การดูแลอาการบวมหลังการผ่าตัดอย่างเป็นระบบ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1997 โดยเรามีขั้นตอนการลดบวมให้กับคนไข้อย่างครบครัน ตั้งแต่

  1. ระบบดูแลแผลบวมที่ครบครัน ตั้งแต่การฉีดยาคลายอาการบวม
  2. การทำเลเซอร์เพื่อฟื้นฟู เลเซอร์อินฟราเรด คลื่นความถี่สูง คลื่นความถี่ต่ำ
  3. การมาสก์หน้าเพื่อฟื้นฟูสภาพผิว โดยขั้นตอนเหล่านี้จะช่วยให้คนไข้สามารถฟื้นตัวได้เร็วยิ่งขึ้น

ระบบการลดบวม ที่ไม่เหมือนใครของ Gyalumhan

การฉีดเพื่อลดอาการบวม

โดยจะทำการฉีดทุกๆ 2 สัปดาห์เป็นเวลาระยะเวลา 3 เดือน โดยเริ่มฉีดตั้งแต่วันที่ 5 – 6 หลังการผ่าตัด เทคนิคการฉีดลดบวมของเรานั้น ฉีดเพื่อป้องกันการบวมซึ่งเป็นโปรแกรมการฉีดที่พัฒนาขึ้นจากประสบการณ์การให้บริการทำศัลยกรรมมากกว่า 22 ปี รวมถึงเรายังวิจัยเพื่อมองหาวิธีที่จะให้คนไข้พื้นตัวให้ได้เร็วที่สุดอีกด้วย

เลเซอร์ลดบวม

เริ่มทำการเลเซอร์ลดบวมตั้งแต่วันแรกหลังการผ่าตัด จนกระทั้งอาการบวมที่เกิดขึ้นยุบตัวลง ซึ่งใช้เวลาแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล อีกทั้งเลเซอร์จะช่วยในเรื่องการของไหลเวียนของเลือดและการระบายของน้ำเหลืองให้ดีขึ้นอีกด้วย ซึ่งจะทำให้อาการบวมลดลงอย่างเห็นได้ชัด และกระตุ้นการสร้างหลอดเลือดรวมถึงการช่วยสร้างผิวใหม่เพื่อสมานแผลผ่าตัดได้อย่างรวดเร็ว

เลเซอร์อินฟราเรดลดบวม

เริ่มทำตั้งแต่วันแรกของการผ่าตัดเช่นกัน โดยอาการบวมที่มีจะยุบตัวลง ซึ่งใช้เวลาแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล ของเสียในร่างกายจะถูกกำจัดออกและช่วยกระตุ้นการสร้างผิวใหม่

คลื่นความถี่สูง

เริ่มทำตั้งแต่ 1 สัปดาห์แรกหลังจากการผ่าตัด จนกระทั้งแผลผ่าตัดเริ่มหายไป ทำ 2 ครั้ง ต่อ 1 สัปดาห์ เป็นระยะเวลา 6 สัปดาห์ เพื่อกระตุ้นท่อน้ำเหลืองให้เกิดการไหลเวียนของเลือด คลื่นจะแทรกซึมลงไปยังชั้นผิวหนังแท้ เพื่อเร่งการฟื้นตัวให้กับผิว และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลล่าเจนที่ช่วยสร้างผิวใหม่อีกด้วย

คลื่นความถี่ต่ำ

จะใช้การรักษาด้วยวิธีนี้ประมาณ 3 เดือน นับตั้งแต่สัปดาห์ที่ 2 – 3 หลังการผ่าตัด โดยรับการรักษาทุกๆ 2 สัปดาห์ เป็นการช่วยบรรเทาความปวดและเซลล์ประสาทรับความรู้สึกจะได้รับการกระตุ้นให้มีการฟื้นตัวเร็วขึ้นอีกด้วย

มาสก์หน้าเพื่อนการฟื้นฟู

1 รอบ หลังจากการผ่าตัด 1 สัปดาห์ โดยจะทำการมาสห์หน้าด้วยยางสังเคราะห์ผสมผงถ่าย ( Charoal Rubber ) เป็นสามห์หน้าเพื่อการฟื้นฟูและบรรเทาสภาพผิวให้กลับมาดูเป็นธรรมชาติ